Danh mục sản phẩm
Nâng cấp “bộ não” cho nhà thông minh – Lumi Việt Nam ra mắt Bộ điều khiển trung tâm Premium

Nâng cấp “bộ não” cho nhà thông minh – Lumi Việt Nam ra mắt Bộ điều khiển trung tâm Premium

Tưởng Khánh Hưng
Thứ Ba, 20/02/2024
Nội dung bài viết

Bởi Linh Thục

Bộ điều khiển trung tâm (Home Controller) vốn là yếu tố cốt lõi – bộ não ghi nhận và điều khiển nhà thông minh, bởi thế người dùng smarthome hiện đại cũng khắt khe khi lựa chọn  một thiết bị đầu não ưu việt, đa nhiệm cho ngôi nhà của họ.

Theo khảo sát, đa số chủ nhà hiện nay yêu cầu thiết bị điều khiển trung tâm có phần cứng mạnh hơn, khả năng xử lý mạnh mẽ hơn và không gặp rào cản giới hạn về số lượng thiết bị trong các không gian rộng như biệt thự, nhà phố 2-3 mặt tiền,… cùng với đó là tốc độ xử lý nhanh chóng, mượt mà hơn, không có độ trễ để đảm bảo trải nghiệm liền mạch. Bên cạnh đó, một thiết bị, đa nhiệm, đa kết nối để điều khiển nhiều dòng thiết bị với nhiều giao thức kết nối khác nhau sẽ là lựa chọn tối ưu giảm tải số lượng thiết bị trong nhiều ngôi nhà tối giản, sang trọng.

Xuất phát từ mong mỏi của khách hàng, Lumi phát triển bộ điều khiển trung tâm Premium – Bộ não được nâng cấp mạnh mẽ phần cứng, đa dạng tính năng ưu việt  cho nhà thông minh Lumi đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng về một “đầu não” cực mạnh, siêu tốc độ cho ngôi nhà.

Bộ điều khiển trung tâm Premium 
Bộ điều khiển trung tâm Premium

1. Thiết kế cao cấp, tinh tế; Nâng cấp toàn diện bộ xử lý

Được thiết kế với kiểu dáng vuông, bộ điều khiển trung tâm Premium bao gồm mặt nắp đen bóng, sang trọng được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, bền bỉ, có khả năng chịu lực tốt, kết hợp cùng đế nhám màu xám bạc tinh tế, làm nên tổng thể sang trọng, đẳng cấp, phù hợp với đa dạng phong cách nội thất từ cổ điển đến hiện đại.

Bên cạnh đó, bộ điều khiển trung tâm Premium cũng cho bạn đa dạng lựa chọn về việc tùy chỉnh cách thức và vị trí lắp đặt với chân gắn tường có khả năng điều chỉnh theo 2 hướng.

Cận cảnh bộ điều khiển trung tâm Premium
Cận cảnh bộ điều khiển trung tâm Premium

Thông số kỹ thuật khác của sản phẩm:

  • CPU: Quad-core ARM® Cortex®-A9@1.2GHz
  • RAM:
  • Bộ nhớ trong: Flash 4GB
  • Tích hợp LTE-4G: Simcom A7672S + Nano Sim
  • Cổng LAN: 1Gbps
  • Điện áp: 9-24 VDC
  • Nguồn cấp: 12V – 1A
  • Chuẩn giao tiếp: ZigBee, BLE Mesh
  • Kích thước (D*R*C): 150*150*34 mm
Mô hình hoạt động của bộ điều khiển trung tâm Premium
Mô hình hoạt động của bộ điều khiển trung tâm Premium

Cấu hình mạnh mẽ, vận hành vượt trội với bộ xử lý bốn nhân Quad-core giúp thực hiện đa tác vụ, siêu tốc độ xử lý

Bộ điều khiển trung tâm Premium cấu hình mạnh mẽ, vận hành vượt trội
Bộ điều khiển trung tâm Premium cấu hình mạnh mẽ, vận hành vượt trội

Là đầu mối đa nhiệm với vai trò tiếp nhận, truyền thông tin, yêu cầu thiết bị thực hiện nhiệm vụ, bộ điều khiển trung tâm Premium được trang bị bộ xử lý bốn nhân Quad-core ARM® Cortex®-A9@1.2GHz giúp thiết bị chạy đa tác vụ nhanh và mượt mà hơn, cùng khả năng kết nối lên tới 450 thiết bị (2000 endpoint) với thời gian xử lý chỉ 150ms (điều kiện lý tưởng).

Nhờ đó, chỉ với một bộ điều khiển trung tâm Premium, bạn có thể kết nối với toàn bộ thiết bị trong nhà và điều khiển chúng một cách nhanh chóng, dễ dàng qua smartphone hoặc giọng nói. Bộ xử lý còn cho phép thiết bị tự động hóa 200 rule, cảnh, lịch, giúp người dùng thoải mái sáng tạo các kịch bản sống tiện nghi tùy theo nhu cầu.

Kết hợp với bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên RAM (Random Access Memory) 512MB giúp lưu trữ dữ liệu hiện hành để CPU truy xuất và xử lý, hoạt động của thiết bị luôn được duy trì ổn định, liền mạch. Ngoài ra, mọi dữ liệu của ngôi nhà còn được lưu trữ tại bộ nhớ trong Flash 4GB với hiệu năng cao.

Trải nghiệm điều khiển nhà thông minh của người dùng cũng được tối ưu nhờ bộ thu WiFi 2 băng tần kép 2.4G/5.8G giúp kết nối WiFi mạnh mẽ, ổn định. Hai chuẩn giao tiếp Zigbee và BLE Mesh giúp bộ điều khiển trung tâm Premium có khả năng kết nối với đa dạng dòng thiết bị điện trong nhà với nhiều giao thức kết nối khác nhau. Ngoài ra, giao thức Matter – tiêu chuẩn kết nối nguồn mở, thống nhất, hứa hẹn sẽ cho phép giao tiếp liền mạch giữa các thiết bị IoT trên nhiều nền tảng khác nhau, cũng sẽ được Lumi phát triển trong tương lai.

Duy trì điều khiển ổn định ngay cả khi không có internet nhờ tích hợp LTE-4G

Chủ nhà có thể điều khiển thiết bị cả khi mất kết nối internet 
Chủ nhà có thể điều khiển thiết bị cả khi mất kết nối internet

Trong thời gian mất kết nối internet, bạn vẫn có thể duy trì ổn định việc điều khiển thiết bị nhờ tính năng tích hợp LTE-4G của bộ điều khiển trung tâm Premium. Đây là bước tiến lớn của thiết bị đầu não nhà thông minh, trở thành cứu cánh đáng tin khi nhà bạn gặp sự cố, ảnh hưởng đến hệ thống mạng, khiến các thiết bị mất internet. Trong trường hợp này, HC Premium sẽ tự động phát hiện mất kết nối đến Server tại Việt Nam do chính Lumi triển khai, từ đó tự động chuyển sang chế độ 4G thông qua Nano SIM đã tích hợp sẵn, giúp người dùng dễ dàng duy trì điều khiển thiết bị trong nhà qua smartphone hoặc giọng nói như thông thường. HC Premium là sản phẩm điều khiển trung tâm duy nhất tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại tính hợp tính năng này.

Việc tích hợp LTE-4G vào bộ điều khiển trung tâm Premium giúp người dùng không cần sử dụng DCOM riêng lẻ, nhờ đó loại bỏ nguy cơ xâm hại, tấn công virus thông qua thiết bị DCOM không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, ngay cả khi không có internet, cấu hình của thiết bị vẫn được đồng bộ và giữ nguyên nhờ mạng kết nối local của bộ điều khiển trung tâm.

Tiện nghi tuyệt đối, tiết kiệm điện năng nhờ tính năng điều khiển đa phương thức và tự động hoá ngữ cảnh sống 

Bộ điều khiển trung tâm Premium đem lại trải nghiệm tiện nghi tuyệt đối, tiết kiệm điện năng
Bộ điều khiển trung tâm Premium đem lại trải nghiệm tiện nghi tuyệt đối, tiết kiệm điện năng

Là cầu nối giữa hệ thống smarthome và người dùng, bộ điều khiển trung tâm Premium cho phép chủ nhà trải nghiệm tiện nghi trọn vẹn nhờ dễ dàng điều khiển mọi thiết bị điện trong nhà qua ứng dụng Lumi Life+ trên smartphone, hoặc qua giọng nói nhờ tích hợp cùng loa thông minh. 

Bên cạnh đó, bạn có thể gia tăng trải nghiệm tiện nghi cho cả gia đình với việc thiết lập các ngữ cảnh sống thông minh, được tự động hóa thông qua bộ điều khiển trung tâm Premium. Với 200 rule, cảnh, lịch, bạn có thể tự do sáng tạo các kịch bản sống mong muốn, được dễ dàng kích hoạt chỉ với “một chạm” trên smartphone. Ngữ cảnh được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến là “ngữ cảnh ăn tối” với ánh đèn 3000K ấm áp, âm thanh đa vùng phát nhạc du dương, rèm phòng ăn được mở để ngắm thành phố về đêm; hay “ngữ cảnh an ninh” khi kết hợp cùng AI Camera Lupa.

Hơn nữa, bộ điều khiển trung tâm Premium giúp bạn giảm lãng phí điện năng, bởi thiết bị cho phép bạn dễ dàng kiểm soát trạng thái thiết bị từ bất kỳ đâu, nhờ đó kịp thời điều chỉnh thiết bị khi cần thiết và tránh được các trường hợp lãng phí điện không mong muốn.

Tăng cường an ninh nhờ tích hợp ngoại vi SIMCOM giúp thông báo call/sms; Bảo mật tuyệt đối với dữ liệu mã hóa, server đặt tại Việt Nam

Tăng cường an ninh, bảo mật tuyệt đối với bộ điều khiển trung tâm Premium
Tăng cường an ninh, bảo mật tuyệt đối với bộ điều khiển trung tâm Premium

Các rule an ninh khi tích hợp cùng camera thông minh được bộ điều khiển trung tâm Premium “nâng cấp hơn” nhờ việc tích hợp ngoại vi SIMCOM – cung cấp khả năng kết nối mạng di động cho thiết bị nhờ thẻ SIM thông thường. Do đó, thiết bị giúp tăng cường an ninh cho ngôi nhà với rule an ninh có thể cài đặt thông báo gửi về đa phương thức, không chỉ qua thông báo từ ứng dụng Lumi Life+ mà còn qua tin nhắn điện thoại hoặc cuộc gọi trực tiếp. Tính năng này được ưa chuộng với ngữ cảnh an ninh, để chủ nhà đảm bảo nhận được thông báo về tình hình an ninh ngôi nhà ngay cả khi đã ngắt kết nối internet trên điện thoại.

Đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin người dùng nhà thông minh, Lumi cung cấp bộ điều khiển trung tâm Premium mã hóa toàn bộ dữ liệu của bạn, được lưu trữ an toàn trên Cloud do Lumi quản lý. Hơn nữa, máy chủ vận hành và lưu trữ thông tin người dùng nhà thông minh được Lumi đặt tại Việt Nam và nâng cấp định kỳ hàng năm để đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin cho khách hàng.

____________________________________

 Liên hệ hotline 0907 826 998 của Lumi miền tây ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm cũng như khám phá những trải nghiệm tiện nghi trọn vẹn của nhà thông minh Lumi.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon